Phải làm gì khi xảy ra tai nạn xe

Cập nhật: 29-03-2013 07:03
Phải làm gì khi xảy ra tai nạn xe
Phải làm gì khi xảy ra tai nạn xe

 

Va chạm xe khi đang lưu thông trên đường có thể xảy ra với bất kỳ ai và nhiều người trong chúng ta hoảng sợ không đủ bình tĩnh để xử lý tính huống, khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

 

xe tang le


Những thông tin hữu ích dưới đây để có thể giúp bạn kiểm soát được tình hình trong trường hợp không may xảy ra va chạm.

Giữ bình tĩnh, không nên hoảng sợ

Tất nhiên, sẽ rất khó khăn với phụ nữ để giữ bình bĩnh, kiềm chế cảm xúc và các phản ứng trong tình huống như vậy. Nhưng hoảng sợ có giúp bạn trong bất kỳ tình huống nào hay không? Rõ ràng là không. Vì vậy, hãy cố gắng không bị kích động khi bạn nhìn thấy thiết hại về chiếc xe tải của bạn vì điều đó làm cho người lái xe khác cảm thấy được trấn an hơn. 

Hãy bình tĩnh nghĩ lại xem bạn có phải là người phạm sai lầm hay không. Sau các vụ tan nạn hầu hết mọi người thường không nhớ những gì đã xảy ra cho đến giờ phút chót. Nếu bạn không phải là người gây ra tai nạn, hãy khẳng định và chắc chắn sai lầm là do người lái xe tải khác gây ra. Như vậy, sau này không có lý do gì để nghi ngờ.

 

Nếu ai bị thương, hãy gọi xe cứu thương

Có người cha từng dặn con: “Nếu con bị đụng xe, đừng lo lắng gì vì kim loại có thể dễ dàng sửa chữa được. Điều quan trọng khi lái xe là tránh thương tích về người”. Vì vậy, bạn phải chú ý xem có ai bị thương khi bị tai nạn không

Gọi cảnh sát

Không có cách nào để bạn có thể giải quyết được sự cố mà không cần gọi cảnh sát. Cảnh sát có trách nhiệm giải quyết thảo gỡ những vướng mắc về luật pháp, tố tụng hình sự và quyền lợi bảo hiểm. Bản thân bạn không thể quyết định được ai phải, ai trái.

Giữ nguyên hiện trường

Trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng, các phương tiện tham gia trong vụ va chạm phải giữ nguyên hiện trường cho tới khi cảnh sát đánh dấu chính xác vị trí của các xe vào thời điểm xảy ra tan nạn. Nhưng nếu không có ai bị thương, bạn có thể di dời xe khỏi hiện trường.

Đừng quên các chi tiết về người lái xe tải khác có liên quan đến vụ tai nạn

Đó là điều rất quan trọng để biết được một số thông tin về người lái xe đó, chính họ là người gián tiếp gây ra tai nạn. Đừng để họ dời khỏi hiện trường nếu chưa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy ghi lại số điện thoại cơ quan, gia đình và số điện thoại di động của họ, công việc cụ thể, địa chỉ nhà và các chi tiết về công ty bảo hiểm (trong trường hợp họ được bồi thường tai nạn).

Các nhân chứng trong vụ tai nạn

Nếu do bị tai nạn xe tải, có nhiều khiếu nại hoặc toà án vào cuộc thì các nhân chứng có thể bảo vệ cho bạn. Đừng bỏ qua các chi tiết liên quan mà nhân chứng họ biết, hãy cố gắng giữ họ lại (nếu có thể) tại hiện trường xảy ra tai nạn cho tới khi cảnh sát có mặt.

Hãy báo cho công ty bảo hiểm về tai nạn xe tải của bạn

Cần phải kiểm tra tình trạng sức khoẻ sau đó

Bạn có thể cảm thấy bình thường sau khi bị tai nạn, nhưng điều quan trọng bạn vẫn phải kiểm tra lại sức khoẻ. Vì bạn có thể bị thương bên trong cơ thể mà bạn không biết và sau một thời gian bệnh mới phát ra.

Nói tóm lại, va chạm xe trên đường là tình huống không thể nói trước được.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn lái xe an toàn và luôn bình tĩnh để xử lý trong trường hợp không may xảy ra va chạm.

 
Các Bài Viết Khác

Dịch vụ & Phụ tùng

Xem chi tiết phụ tùng

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tư Vấn 1 0962.907.967

Tư vấn 2 0919.008.267

Đối tác
& Khách hàng